LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG – CÔN ĐẢO SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG SAU MÙA DỊCH

0
575

Sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong quay trở lại học tập và tích cực tham gia các hoạt động như: Tham gia Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi năm học 2019 – 2020, Tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Môi trường xanh – Tương lai xanh” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

Sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong quay trở lại học tập và tích cực tham gia các hoạt động như: Tham gia Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi năm học 2019 – 2020, Tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Môi trường xanh – Tương lai xanh” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Tiêu biểu với các hoạt động như sau:

Nhằm góp phần cùng nhà trường, gia đình và xã hội tổ chức các hoạt động giáo dục Kĩ năng sống và sân chơi Kĩ năng sống năm 2020, Nhà thiếu nhi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Huyện đoàn Côn Đảo tổ chức chương trình giáo dục Kĩ năng sống cho thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Tháng 4/2020, Liên đội đã triển khai các đội viên tham gia Chương trình giáo dục kĩ năng sống cho thiếu nhi năm học 2019 – 2020.

(Hình ảnh: Học sinh tham gia lớp Kĩ năng sống)

Tham gia lớp Kĩ năng sống là học sinh của tất cả các Khối 6, 7, 8, 9 với khoảng gần 300 em. Buổi học kéo dài hơn 3 giờ, bên ngoài thời tiết rất nắng nóng nhưng các em học sinh rất hào hứng, rất nhiệt tình tham gia tương tác bởi vì nội dung của chương trình rất hay, rất ý nghĩa và rất thiết thực.

(Hình ảnh: Học sinh tham gia thực hành Kĩ năng)

Tiếp theo, thực hiện Kế hoạch số 130 – KH/UBND, ngày 15/5/2020 của UBND Huyện Côn Đảo về việc phát động cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 cho học sinh trên địa bàn huyện Côn Đảo năm 2020;

Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong thông báo triển khai các em đội viên tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Môi trường xanh – Tương lai xanh” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc giữ gìn và bảo vệ bảo vệ môi trường cho học sinh, tạo điều kiện cho các em học sinh tại trường thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa. Từ đó góp phần xây dựng thói quen, định hướng và khuyến khích những việc làm tốt cho các em để bảo vệ môi trường sống.

Cuộc thi kết thúc vào ngày 31/5/2020, Liên Đội Lê Hồng Phong đã có gần 300 bức tranh dự thi.

(Hình ảnh: Tranh dự thi của em Nguyễn Hoàng Ngọc Bảo – Lớp 9C – Giải Nhất)

Các bức tranh dự thi của các em học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong được Ban giám khảo đánh giá cao về bố cục dựng hình, màu sắc, nội dung và những điểm mới sáng tạo. Chính vì vậy, trong Lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào sáng ngày 5/6/2020, Liên Đội Trường THCS Lê Hồng Phong vinh dự mang về 19 giải với cơ cấu như sau: Giải Nhất: 02 Giải, Giải Nhì: 03 Giải, Giải Ba: 03 Giải, Giải Khuyến khích: 11 Giải.

(Hình ảnh: Tranh dự thi của em Nguyễn Đỗ Nhật Quỳnh – Lớp 8C – Giải Nhất)

Ngoài các hoạt động nổi bật nêu trên, Liên Đội Trường THCS Lê Hồng Phong còn phát động các em học sinh tham gia vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”; các hoạt động tại trường sau dịch Covid-19 cũng được thực hiện trở lại như Chăm sóc các Công trình măng non, tuyên truyền và hát các bài hát về Đội chào mừng Kỉ niệm 79 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020), tập thể dục đầu giờ, tổ chức vẽ tranh tập trung, phát động thu gom phế liệu tại nhà chuẩn bị cho đợt thu gom làm Kế hoạch nhỏ lần thứ II…

Tin bài: Lê Hợi