Liên đội trường THCS Long Toàn, thành phố Bà Rịa tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường năm học 2021 – 2022 bằng hình thức online

0
711

Sáng ngày 12/11/2021, Liên đội trường THCS Long Toàn, thành phố Bà Rịa tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học bằng hình thức online với sự tham gia của nhiều quý thầy, cô và các em học sinh. Chương trình hướng đến nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng, chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội.

Tình trạng bạo lực học đường đang trở thành vấn đề nhức nhối, đáng lo ngại nhất của các phụ huynh và toàn xã hội. Thực tế, bạo lực học đường ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của tất cả các em học sinh, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 và mạng xã hội bùng nổ phát triển mạnh mẽ. Hiện nay nhiều hành vi bạo lực, xâm hại vị thành niên, clip bạo lực học đường được tung lên mạng mạng xã hội lại được đông đảo các tầng lớp xã hội quan tâm.

Tại buổi giao lưu tuyên trường, các quý thầy, cô giáo của trường THCS Long Toàn, thành phố Bà Rịa đã cung cấp các thông tin, giúp các em học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật trong cuộc sống hiện nay. Từ đó, giúp các em nắm được tình trạng học sinh đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, trêu chọc, đánh nhau, vi phạm tệ nạn xã hội, tham gia vào các trò chơi độc hại là việc làm sai trái, là con đường dẫn đến phạm tội, vi phạm pháp luật cần phải tránh xa. Mỗi học sinh cần có ý thức; đồng thời, gia đình, nhà trường và xã hội cần chung tay để xây dựng một môi trường an ninh trật tự trong trường học.

Thông qua buổi tuyên truyền với chủ đề về bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường đã góp phần nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết cho học sinh, giáo viên trường THCS Long Toàn, thành phố Bà Rịa khi bạo lực học đường xảy ra; đồng thời giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao phẩm chất, đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho các em học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cho học sinh. Giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, gia đình, nhà trường và xã hội.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, tạo môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, xây dựng văn hóa nhà trường tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa