Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020 – 2021, nhằm tạo ra những sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, Liên đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi thực hiện mô hình Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” giúp các em đội viên trong Liên đội được tham gia vào các hoạt động bổ ích, thiết thực, khơi dậy sức sáng tạo của các em.

Các nội dung trải nghiệm được tổ chức phong phú với nhiều hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm vui tươi bổ ích như: Trò chơi dân gian – Ô ăn quan, nhảy lò cò, nhảy dây, nhảy sạp ; Trò chơi sáng tạo – Ném bóng vào rỗ, Ngôi nhà sáng tạo… Điều đặc biệt của “Ngôi nhà sáng tạo” là trong giờ ra chơi, các em có thể trao đổi những ý tưởng về các môn học như vẽ tranh cho môn học hay dùng lá cây, cành khô, giấy A3, A4 để tạo ra những sản phẩm khoa học…Say sưa vẽ và dán những chiếc lá thật để trang trí bức tranh “cấu tạo bên ngoài của lá cây” em Trần Công Tuấn,  học sinh lớp 6C chia sẻ: “Những vật liệu dùng để vẽ và ghép tranh rất dễ kiếm, không phải tốn tiền mua. Giờ ra chơi ý nghĩa này giúp chúng em thể hiện sự hiểu biết về thế giới xung quanh. Em và các bạn rất thích hoạt động này”. Ngoài hoạt động về mỹ thuật, những giờ ra chơi khác, đội viên có thể tập thể dục, nhảy dân vũ, chăm sóc bồn hoa hay đánh cờ. 

Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo của Liên Đội Trường THCS Mạc Định Chi giúp học sinh trở về với các trò chơi dân gian, truyền thống

Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo trong trường THCS Mạc Đĩnh Chi đang dần có sức lan tỏa trong các hoạt động của tuổi trẻ học đường.  Hiệu quả từ giờ ra chơi đã giúp nhiều bạn trẻ trước đây khá nhút nhát nay đã trở nên tự tin hơn khi tham gia các câu lạc bộ, tổ, nhóm trong “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”.

Thông qua các hoạt động vui chơi, các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, đồng thời giúp cho mối quan hệ thầy – trò và giữa các bạn học sinh được thân thiện, gần gũi hơn, giúp các em tránh xa được các tệ nạn xấu và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh./.

Tin, ảnh: Phi Hùng