Sinh thời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Với ý nghãi đó, để tạo nguồn quỹ khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm học 2020-2021, Liên Đội nhà trường đã tiến hành khởi công kiến thiết vườn sinh học, trồng nhiều loại hoa quả khác nhau.

“Vườn sinh học” đã hình thành cho các em thói quen trồng trọt, chăm sóc hoa màu góp phần thiết thực vào việc chăm lo cho các bạn học sinh khó khăn ngay tại Liên Đội nhà trường. Qua đó giáo dục nhân cách và kỹ năng thực hành xã hội cho các em. Sau bao nhiêu ngày nổ lực chăm sóc, phong trào đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Cụ thể là Liên Đội đã thu hoạch một số loại rau quả sạch như Cải bẹ xanh, Rau muống, Đậu bắp, Đậu đũa, Cải mầm…. bán gây quỹ, dự kiến trao học bổng và quà xuân vào cuối học kỳ 1.

Cô Hiệu trưởng và đội viên, học sinh chăm sóc “Vườn sinh học”

Ý nghĩa hơn, phong trào còn góp phần giáo dục đội viên, thiếu nhi rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, bảo vệ môi trường và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. “Kế hoạch nhỏ” đã trở thành hoạt động truyền thống của đội viên nhà trường, giúp các em rèn luyện nhân cách để trở thành người công dân tốt và có ích cho quê hương, đất nước sau này.

Tin, ảnh: Phi Hùng