Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc. Cùng với tuổi trẻ cả nước, trong các giai đoạn cách mạng, tổ chức Ðoàn và lớp lớp đoàn viên, thanh niên cả nước đã không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ và kiến thiết đất nước.

Phát huy truyền thống của dân tộc, sáng 27/3/2021, tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi, Liên đội trường đã tổ chức Hội trại truyền thống nhân kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021). Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Minh Tân-Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch HĐĐ cùng quý thầy cô giáo là giáo viên Tổng phụ trách ở các trường trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Lễ phát động hội trại, cô Văn Mỹ Duyên – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Liên đội trong thời gian qua. Cô luôn mong muốn Liên đội tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, đổi mới hình thức sinh hoạt, tạo môi trường giáo dục lý tưởng để thu hút các em học sinh – đặc biệt là học sinh khối lớp 8&9 –  tham gia sinh hoạt, học tập, rèn luyện và phát triển.

Sôi nổi các hoạt động Hội trại 26/3 của Liên Đội Trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Hội trại diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi với chương trình giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh với chủ đề bạo lực học đường và tổ chức các trò chơi truyển thống như kéo co, nấu cơm bằng củi, đưa nước về nguồn, tìm kho báu, giao lưu văn nghệ… Các kỹ năng sống như kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng dã ngoại … từ mội trường này, các em được học tập, trải nghiệm. Hội trại nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó ra sức thi đua, rèn đức, luyện tài, cống hiến tài năng, phát huy vai trò của tuổi trẻ để xây dựng quê hương, đất nước.

Hội trại kết thúc đã đọng lại trong lòng các em đoàn viên, đội viên những niềm vui và hân hoan. Đây thật sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể học sinh nhà trường; là dịp để các em thể hiện niềm tự hào về mốc son 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Phi Hùng