Ẩm thực ngày Tết là những gì lắng đọng nhất của văn hóa người Việt, là sự trao truyền những giá trị nhân văn, là những khi ba dạy cách gói bánh tét, mẹ chỉ cách cuốn nem, làm giò chả,… Rồi cả nhà cùng nhau đi sắm đồ dùng, thực phẩm cho Tết hay tới chợ Tết để cảm nhận được không khí Xuân phơi phới đang về…

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-MĐC, ngày 15/01/2021 về việc Tổ chức phiên chợ Tết ấm thực chào mừng Tết Tân Sửu 2021, chiều ngày 23/01/2021, Liên Đội Trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức Phiên chợ Tết ấm thực cho các em học sinh. Tham gia phiên chợ tết gồm có 14 gian hàng của 14 chi Đội nhà trường.

Các món ăn được bày bán tại Phiên chợ Tết

Đây là chương trình nhằm góp phần bảo tồn và lưu giữ những nét văn hóa truyền thống độc đáo, tạo thêm nhiều cơ hội giao lưu, trải nghiệm cho các em học sinh. Phiên chợ Tết ẩm thực là dịp để các em học sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, kết nối gia đình và nhà trường trong việc giáo dục học sinh, khơi dậy niềm đam mê với công việc nội trợ và có kỹ năng tự phục vụ bản thân. Đây cũng là sân chơi bổ ích, hào hứng và đầy trí tuệ để các em phát triển một cách toàn diện hơn. Lễ hội ‘ẩm thực’ đã giúp các em rèn luyện kỹ năng lao động vừa sức và trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.

Điều đặc biệt là các em học sinh được khám phá ẩm thực độc đáo gồm những món ăn dân dã, truyền thống từ chính tay giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh “khéo tay hay nấu” làm ra. Kết thúc phiên chợ là niềm vui “bất tận” của 14 giáo viên chủ nhiệm và hơn 500 học sinh của nhà trường.

Tin, Ảnh: Phi Hùng