Tiếng Anh là một môn học quan trọng. Nhiều năm nay, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường luôn xem việc nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của từng năm học. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Với ý nghĩa đó, vào lúc 13 giờ 30, ngày 12/11/2020, Tổ Ngoại ngữ đã kết hợp cùng Liên đội nhà trướng tổ chức Cuộc thi “Rung Chuông vàng” nhằm tạo sân chơi trí tuệ, giải trí cho các em học sinh khối lớp 8 và 9, đồng thời tạo điều kiện cho các em giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, hiểu biết góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; tác động tích cực đến ý thức học tập của các em; thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Ở trò chơi này, người chơi sẽ lần lượt đưa ra những câu trả lời cho những câu hỏi trắc nghiệm với mức độ khó tăng dần, và người chơi còn lại cuối cùng sẽ là người giành chiến thắng và giành được vòng nguyệt quế. Qua trò chơi, các em thêm gắn bó, thêm đoàn kết, tạo không khí vui học, chủ động lĩnh hội kiến thức về các môn: Âm nhạc, Toán, Ngữ văn,… và đăc biệt là môn Anh văn. Cũng thông qua trò chơi sáng tạo này, các em bước đầu xây dựng và hoàn thiện các kĩ năng hội nhập công nghệ 4.0 ngày từ những bước chân đầu tiên ở trường THCS.

BGH Trường trao giải cho các em học sinh

Các thí sinh dự thi phải trả lời các câu hỏi mà cuộc thi đưa ra. Có 3 phần thi, lần lượt là Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Phần thi Khởi động có 15 câu hỏi với thời gian suy nghĩ mỗi câu là 15 giây. Vòng Tăng Tốc với 10 câu hỏi và phần về đích là 5 câu hỏi kết hợp với phần hùng biện bằng tiếng Anh. Cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp với sự dẫn dắt hóm hỉnh và chuyên nghiệp của thầy Đỗ Phi Hùng – Giáo viên TPT và thầy Phạm Vĩnh Tân –Tổ Ngoại ngữ. 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã tìm ra em xuất sắc nhất giành vòng nguyệt quế, đó là em Phạm Thị Huyền Trân-Lớp 9A, em Hồ Ái Hà,-Lớp 8C, đạt Giải nhì và em Trần Thị Mỹ Linh-Lớp 9C , đạt giải ba. Niềm vui thể hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của quý thầy cô và các em học sinh khi kết thúc hội thi.

Tin, ảnh: Phi Hùng