Tai nạn thương tích thường rất khó lường trước được, gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh từ Mầm non đến THCS.

Căn cứ Công văn số 104-CV/HĐĐ, ngày 04/12/2020 của Hội đồng Đội huyện Long Điền về việc chỉ đạo tổ chức điểm các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020 – 2021, vào lúc 13 giờ 30, ngày 15/01/2021, Liên Đội Trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức sân chơi nâng cao kỹ năng tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, NH 2020-2021

Hoạt động sân chơi cho phép trẻ em phát triển cảm giác, thể chất, trí tuệ và xúc cảm, xã hội, thông qua trò chơi, trẻ phát triển nhân cách và ý thức về bản sắc cá nhân của mình. Những trò chơi sẽ đánh thức các giác quan của các em, giúp các em dần dần nhận biết. Từ sân chơi này, các em biết tưởng tượng; thích khám phá; giải quyết các vấn đề; tìm thấy niềm vui trong học tập; thử nghiệm các nguyên tắc; phát triển ý tưởng và biết chia sẻ chúng; hiểu được nguyên tắc lần lượt; giải quyết các mâu thuẫn; trở nên sáng tạo hơn và học cách để thành công.

Chi Đội LỚp 9C bên sản phẩm tuyên truyền của Chi Đội

Vui chơi ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các kĩ năng sáng tạo. Vui chơi trau dồi khả năng suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau để giải quyết vấn đề. Không những thế, vui chơi còn nuôi dưỡng mọi mặt phát triển của các em – vui chơi giúp hình thành nền tảng những kĩ năng: tư duy, xã hội, thể chất và tình cảm cần thiết cho sự thành công trong học vấn và cuộc sống. 

Kết thúc sân chơi, BTC đã trao 3 giải, giải nhất thuộc về tập thể lớp 8C; giải nhì thuộc về lớp 9C và giải ba là lớp 8A.

Tin, ảnh: Phi Hùng