Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định, huyện Long Điền tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9, NH 2019-2020

0
353

 

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2019-2020, của Liên Đội trường THCS Nguyễn Thị Định, huyện Long Điền. Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động đội, hòa trong không khí vui tươi của cả nước trong ngày lễ Tổng Kết năm học 2019-2020.  Vào sáng ngày 13/7/2020, Liên đội Trường THCS Nguyễn Thị Định đã long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho 249 học sinh khối 9.  Đến dự buổi lễ có thầy Lê Mậu Trúc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Thế – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và tập thể học sinh trong toàn Liên đội.

Thầy Lê Mậu Trúc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ trưởng thành

Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP HCM, các đội viên khối 9 của trường THCS Nguyễn Thị Định đã đủ điều kiện trưởng thành Đội. Thay mặt cho chi Đoàn, cô Nguyễn Thị Bích – Bí thư chi Đoàn đọc quyết định trưởng thành Đội và danh sách Đội viên đề nghị trưởng thành Đội. Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ – niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi chuyển cấp. Cũng trong buổi lễ, thay mặt BGH nhà trường, thầy Lê Mậu Trúc gửi tới các em những lời dặn dò: “Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô, cha mẹ dành cho mình. Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em. Các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, luôn phấn đấu không ngừng để được sớm trở thành người Đoàn viên TNCS HCM…”. Ngoài ra thầy còn căn dặn, động viên những bạn không thi vào THPT mà rẽ sang hướng học nghề, cố học tập, tiếp thu những kiến thức cố gắng phấn đấu để trở thành những người công nhân có tay nghề cao phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước.

 Các em đã bước vào tuổi 15, những gì mới mẻ đang chờ đợi các em ở phía trước đòi hỏi các em phải cố gắng phấn đấu với một tinh thần không biết mệt mỏi. Các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn.

Thay mặt cho hơn 200 học sinh khối 9 của trường em Nguyễn Minh Nhật lớp 9F nói lên cảm xúc và tri ân với các thầy cô và dặn dò các em học sinh khối 6,7 và 8 của Liên Đội cố gắng phấn đấu để phát huy truyền thống của Liên Đội nói riêng và của nhà trường nói chung, để ngày càng đưa ngôi trường THCS Nguyễn Thị Định bay cao, bay xa hơn nữa.

Buổi lễ đã kết thúc nhưng đọng lại trong cả thầy cô và các bạn học sinh rất nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn lẫn lộn.

Tin, ảnh: Ngoãn Trần