Để tạo sân chơi bổ ích, rèn kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho học sinh, trường THCS Nguyễn Công Trứ  đã tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm MC tài năng Nguyễn Công Trứ ”. MC thường được nhắc kèm với những cụm từ như: tự tin; năng động; hoạt ngôn; dí dỏm; cá tính; năng khiếu… và những điều này rất cần cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ đó, góp phần rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng nói trước đám đông một cách tự tin cho học sinh nhà trường.

Cuộc thi “Tìm kiếm MC tài năng Nguyễn Công Trứ” được bắt đầu từ những ngày đầu của tháng 10 và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh khối 6 và 7. Cuộc thi được lồng ghép trong tuần lễ tri ân chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Hội thi đã góp phần nâng cao kỹ năng, sự tự tin khi đứng trước đám đông của học sinh

Không khí buổi thi  sôi động, hào hứng, tạo cho thầy cô cũng như các em học sinh một tâm thế vui vẻ, hứng khởi. 13 thí sinh xuất sắc đến từ các lớp được lựa chọn trong khối 6 và 7. Các em đã rất tự tin thể hiện kiến thức, khả năng thuyết trình trước đám đông với các chủ đề về thầy cô, bạn bè, các vấn đề diễn ra xung quanh các em, tạo sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi của học sinh trong nhà trường, đặc biệt giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng nói trước đông người, biết xử lí tình huống hiệu quả nhất.

Cuộc thi “Tìm kiếm MC tài năng Nguyễn Công Trứ” khép lại đã để lại nhiều niềm vui cho các em học sinh.Qua cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra được 4 em học sinh xuất sắc nhất. Từ đó, nhà trường tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh, tạo điều kiện để các em tỏa sáng trong các câu lạc bộ năng khiếu và các chương trình biểu diễn tại trường và các sân chơi khác.

Tin, ảnh: Oanh Cao