Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền chỉ đạo đồng loạt tổ chức Đại hội Chi đội, NH 2020-2021

0
1233

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, ngày 21/9/2020, 27 Chi đội trong Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tổ chức Đại hội Chi đội. Đại hội nhằm bầu ra Ban chỉ huy Chi đội nhiệm kì mới có khả năng lãnh đạo và đưa phong trào Đội của cả tập thể lớp đi lên. Phát huy tinh thần làm chủ tập thể của đội viên, xây dựng tổ chức Đội vững mạnh. Giúp đội viên và tập thể thấy rõ mục tiêu, phương hướng và nội dung phấn đấu rèn luyện, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi ngay từ đầu năm học.Qua  đó đội viên có ý thức tự giác đối với quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia tích cực xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Xác định chương trình hoạt động của Chi đội, Liên đội trong năm học mới.

Tại Đại hội, các Đội viên đã thống nhất thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Đội năm học 2019– 2020. Năm học vừa qua, các Chi đội  đã đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập: 65% học sinh đạt học lực giỏi; 35% đạt học lực khá. Các đội viên trong Chi đội đã tham gia tích cực các cuộc thi như viết thư Quốc tế UPU; cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động phòng chống dịch corona, vẽ tranh Bác Hồ với thiếu nhi.., Ngoài ra, Chi đội còn tích cực tham gia vào các hoạt động Đội như kế hoạch nhỏ, heo đất giúp bạn nghèo với những con số đáng biểu dương. Bên cạnh đó, nền nếp của các Chi đội cũng rất đáng biểu dương; các bạn đội viên đoàn kết, giúp đỡ nhau trong các hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa.

Quang cảnh Đại hội Chi Đội lớp 9A, Trường THCS Nguyễn Công Trứ

Tiếp đó, những mục tiêu chính được đưa ra như chỉ tiêu về học tập, đạo đức, những ý kiến chia sẻ về học tập, rèn nề nếp, kỉ luật và các mặt hoạt động của Đội đều được các bạn thảo luận sôi nổi và đi đến thống nhất chung trong toàn Chi đội.

 Thầy Nguyễn Quốc Thông phó Bí thư Chi bộ -Phó trưởng nhà trường nhận xét. Các chi đội tổ chức Đại hội nghiêm trang, đoàn kết,tiết kiệm, qua đó thể hiện được tính tự quản của các Chi đội.

Xin chúc mừng tập các Chi đội đã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp! Chúc các Chi đội trong Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ sẽ nhanh chóng kiện toàn tổ chức Chi đội lớp mình để hướng tới Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2020– 2021.

Tin, ảnh: Oanh Cao