Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong thời gian qua luôn được Liên đội, nhà trường đặc biệt quan tâm. Qua đó đảm bảo cho các em, nhất là trẻ em nghèo được học tập, chăm sóc sức khỏe và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Hưởng ứng Phong trào “Vì đàn em thân yêu” do Hội đồng đội huyện Long Điền phát động phát động hàng năm, năm học 2021-2022, Liên đội THCS Nguyễn Công Trứ tích cực thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho học sinh, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Do tình hình dịch, nên một số hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động “Vì đàn em thân yêu” như: hoạt động trải nghiệm, các hoạt động tập thể… phải tập trung đông đều không tổ chức được, các em chủ yếu tham gia các hoạt động online.

Hiệu trường nhà trường trao tặng quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, hiếu học

Để giúp học sinh khó khăn yên tâm khi quay lại trường học, nhà trường đã phân học sinh theo các nhóm hỗ trợ trong chuỗi các hoạt động như: trao bảo hiểm y tế, áo trắng cho em…Nhà trường đã trao: 2 bộ đồ học sinh, 3 áo sơ mi trắng, 3 đôi dày bata, 1 bộ SGK+tập, 5 triệu đồng để sẻ chia, chung tay giúp các em.

Thông qua chương trình, nhằm phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, huy động được mạnh thường quân, quý thầy cô có lòng hảo tâm hưởng ứng, hỗ trợ, góp phần chăm lo, giúp các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Tin, ảnh: Oanh Cao