Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương”, NH 2020-2021

0
1468

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện chương trình “Vì đàn em thân yêu” đã trở thành một nét đẹp được các mạnh thường quân phối hợp nhà trường trao đến các em của trường THCS Nguyễn Công Trứ. Với phương châm không để cho bất cứ học sinh nghèo nào bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh công tác chuyên môn nỗi trăn trở của thầy cô là việc chăm lo cho học sinh biết nỗ lực cố gắng.

Nhân dịp đầu niên học mới 2020 – 2021, Liên đội nhà trường phối hợp cùng Câu Lạc bộ mạnh thường quân tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương”, “Áo trắng cho em và trao thẻ Bảo hiểm y tế”, Đây là hoạt động thiết thực hướng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: bố mẹ ly thân, bỏ đi, bệnh mất khả năng lao động, ông bà nuôi dưỡng. Tổng trị giá phần quà đã trao 20 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 8.060.000đ, 95 đôi giày bata, 95 áo sơmi trị giá 28.500.000đ.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được quà

Trong thời gian tới, Liên đội sẽ không ngừng đổi mới hoạt động và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, tập trung vào các phần việc: đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động như: “Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Kế hoạch nhỏ”, “Quà xuân tặng bạn”…; phối hợp với Chi Đoàn, huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện, nuôi dưỡng ước mơ.

Tin, ảnh: Oanh Cao