“Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của HĐĐ huyện Long Điền, Liên đội năm học 2020 – 2021; thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và hưởng ứng phong trào “Xây dựng công trình măng non”, thiếu nhi trường THCS Nguyễn Công Trứ, vận động Quỹ Kế hoạch nhỏ từ Chi đội làm ghế đá sân trường thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021) và hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021). Đồng thời giúp các em Đội viên có chỗ ngồi vui chơi và đọc sách, đọc truyện trong giờ ra chơi.

Những chiếc ghế đá từ Quỹ Kế hoạch nhỏ

Phong trào là dịp để đội viên khối 9 tri ân đối với nhà trường trong công tác giáo dục 4 năm trên ghế nhà trường THCS. Đặc biệt hơn là dấu ấn 80 năm ngày thành lập Đội, tổ chức đã giáo dục các em trưởng thành. Phong trào nhận được sự ủng hộ từ phía phụ huynh đã có các chi đội cùng tham gia, đã có 7 ghế đá mới được gắn lo gô chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội, 6 ghế đá được trang trí các hình ảnh mang tính tuyên truyền giáo dục cho học sinh trong việc phòng tránh dịch bệnh, tiết kiệm điện, nước, bảo vệ môi trường..

Ngoài thực hiện những phần việc có giá trị đóng góp của đội viên, đoàn viên, công trình măng non còn có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tin, ảnh: Oanh Cao