Liên đội trường THCS Nguyễn Du Thành phố Bà Rịa đã đẩy mạnh mô hình: “ Mỗi tuần một quyển sách hay” tại liên đội trường THCS Nguyễn Du Thành phố Bà Rịa.

0
52

Hiện nay trên thế giới và ở tại Việt Nam chúng ta dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp dẫn đến nền kinh tế bị trì hoãn, việc học tập của các em học sinh còn rất nhiều hạn chế vì không thể đến trường học trực tiếp mà phải học qua màn ảnh. Chính vì vậy Liên đội trường THCS Nguyễn Du thành phố Bà Rịa đã tổ chức sáng tạo  mô hình: “Mỗi tuần một quyển sách hay”.Qua hình thức online, trên trang web của nhà trường.

Theo đó, các Liên đội sinh hoạt chuyên đề “ Mỗi tuần Một quyển sách hay” với những quyển sách kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp về phong trào “Bạn giúp Bạn”, “Nhặt được của rơi trả lại người mất”, “Tiếp sức bạn đến trường”,… của đội viên trong nhà trường, qua đó tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng; Liên đội sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một cuốn sách hay” với việc giới thiệu cho đội viên những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong đội viên; Liên đội sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một tấm gương sáng” với những câu chuyện, những tấm gương đội viên vượt khó vươn lên trong học tập, những đội viên vượt lên bệnh tật để được đến trường cùng các bạn, qua đó tiếp thêm động lực, tinh thần cho các em tiếp tục lạc quan, yêu đời và học tập tốt.

Trong những quyển sách hay ấy, sách” tâm hồn cao thượng” được các bạn học sinh tìm hiểu và đọc nhiều nhất. Qua mỗi câu chuyện giúp các học sinh biết những giá trị nhân văn của cuộc sống. Nhiều bạn học sinh sau khi đọc sách đã biết thay phong cách sống của mình biết “ Sống chậm lại, nghĩ ít đi và yêu thương nhiều hơn”.

Những cuốn sách về tri thức, khám phá khoa học, câu chuyện về đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử đều có giá trị và bài học riêng, giúp các em học sinh hình thành lối sống lành mạnh, tích cực.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa