Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa đã đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ thông qua hình thức tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020 cho toàn thể đội viên nhà trường

0
1015

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng Đội thành phố Bà Rịa về việc nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Ngày 16/12/2019, Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa đã tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2019 – 2020 cho toàn thể đội viên nhà trường.

Chào cờ đầu tuần là tiết học lớn, tiết học đặc biệt, là nội dung bắt buộc trong các hoạt động giáo dục của mỗi nhà trường. Giờ Chào cờ là thời điểm mở đầu cho một tuần học mới, một chủ điểm mới; có tính chất định hướng tổ chức các hoạt động trong một tuần học mới.

Giờ Chào cờ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh trân trọng với Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.

Đội viên trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa Chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh toàn trường

Vì vậy, việc đổi mới tổ chức giờ Chào cờ đầu tuần đã được Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa quan tâm triển khai thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực thông qua hình thức tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Ðể thực hiện có hiệu quả Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa đã tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường và xác định rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của giờ Chào cờ, phải đảm bảo tính trang nghiêm, sinh động, hấp dẫn, gần gũi với học sinh; đồng thời phải đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ như một hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp mang tính giáo dục cao. Phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động để tăng tính hấp dẫn, tạo được sự bất ngờ trong các hoạt động để gây hứng thú cho học sinh.

Tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hát Quốc ca, Đội ca (không dùng băng và đĩa có ghi sẵn lời hát), hát trên nền của trống đệm để thể hiện lòng tự hào dân tộc của đội viên thành phố Bà Rịa nói riêng và đội viên tỉnh BRVT nói chung. Từ đó, nâng cao nhận thức và đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng; mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết cho thiếu nhi thông qua các chủ đề, chủ điểm sinh hoạt của từng tuần, từng tháng, thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế và tìm hiểu truyền thống lịch sử của quê hương đất nước, của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa