Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa tổ chức cuộc thi tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội

0
1349

Từ ngày 11/5/2020-14/5/2020, Liên đội trường THCS Nguyễn Du phát động cuộc thi thiết kế PowerPoint nhằm tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho các em học sinh khi quay lại lớp học sau một thời gian dài, năm nay Liên đội trường THCS Nguyễn Du đã đổi mới hình thức tuyên truyền so với mọi năm là tổ chức cho các em học sinh thi thiết kế PowerPoint  các nội dung về tìm hiểu ngày truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (gọi ngắn gọn là Đội) là một tổ chức cộng sản dành cho thiếu niên nhi đồng hoạt động tại Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập ngày 15 tháng 5 năm 1941, ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được dựa trên nền tảng hoạt động của Phong trào Thiếu niên Tiền phong tại các quốc gia cộng sản.

                     Hình ảnh bài thi thiết kế Powerpoint của em học sinh về ngày thành lập Đội TNTP HCM

Các bài trình chiếu PowerPoint được thiết kế đa dạng với các nội dung phong phú, thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu nghiêm túc của các em. Sau khi hoàn thành, Giáo viên TPT Đội tổng hợp và trình chiếu tại các lớp học vào 15 phút đầu giờ mỗi tiết học để tuyên truyền, giáo dục trực tiếp cho các em học sinh. Đặc biệt, những bài có nội dung và hình thức tốt sẽ được cộng điểm vào bộ môn Tin học của các em nhằm khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia.

Qua đó, góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó tạo ra niềm tin, sự đoàn kết thống nhất, nâng cao vai trò, trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa