Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Mái ấm Hồng Quang

0
1647

Với mong muốn giúp đỡ, sẻ chia yêu thương với các em tại các mái ấm nhà mở, ngày 10/11/2019, Liên đội THCS Nguyễn Du tổ chức hoạt động thiện nguyện ngoại khóa: Thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Mái ấm Hồng Quang, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Mái ấm cũng chính là ngôi chùa Hồng Quang, tọa lạc tại xã ã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đây hiện là mái nhà của 75 trẻ mồ côi cơ nhỡ, em lớn nhất 14 tuổi, trong khi em nhỏ nhất chỉ mới sinh được vài ngày.

Tại đây, các bạn học sinh cùng chung tay hỗ trợ phát quang khu vực xung quanh mái ấm cũng như thăm hỏi, động viên, sinh hoạt cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi sinh hoạt giao lưu, các em học sinh đã ân cần thăm hỏi về vấn đề sinh hoạt, học tập của các em, tổ chức chương trình văn nghệ và các trò chơi sinh động. Cũng trong chuyến thăm, Liên đội trường Nguyễn Du đã trao các phần quà như bánh, kẹo, các vật dụng sinh hoạt…tới các em, món quà tuy nhỏ nhưng chan chứa tấm lòng của cả Liên đội.

Buổi sinh hoạt văn nghệ giữa các em học sinh và các em nhỏ tại mái ấm

Không chỉ là  hoạt động tình nguyện mang tính nhân văn cao, đồng thời đây cũng là phương pháp giáo dục tích cực góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp học sinh có tinh thần tương thân tương ái, có ý thức giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.