Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa triển khai chào cờ tại lớp học trong mùa dịch Covid-19

0
1418

Để đảm bảo giãn cách an toàn cho học sinh khi đi học trở lại sau đợt nghỉ dài vì Covid-19, Liên đội trường THCS Nguyễn Du triển khai tổ chức chào cờ ngay tại lớp thay vì ngoài sân trường vào mỗi sáng thứ 2.

Chào cờ đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

                            Các em học sinh thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp

Do diễn biến dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp nên tiết chào cờ tại trường THCS Nguyễn Du đã được tiến hành theo phương thức hết sức đặc biệt để không tập trung học sinh toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực công cộng như cổng trường, sân trường, khu rửa tay…Thay vào đó, giáo viên chủ nhiệm của mỗi lớp tổ chức điều hành cho các học sinh chào cờ ngay tại lớp học. Khi tiếng nhạc vang lên, các học sinh vẫn đồng thanh hát Quốc ca và hướng mắt lên lá cờ Tổ quốc trên màn hình máy chiếu. Buổi chào cờ diễn ra tuy đơn giản, nhưng vẫn giữ được sự nghiêm trang, đảm bảo ý nghĩa của hoạt động chào cờ hàng tuần.

Tin, ảnh: Thành  Đoàn Bà Rịa