Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Long Điền tổ chức chuyên đề đọc sách, NH 2019-2020

0
2092

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Có một câu danh ngôn về việc đọc sách như sau: “Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó”. Nhằm giúp học sinh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sách, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức chuyên đề đọc sách, mang tính chất phát huy tính tích cực tự giác của học sinh và ngày 28/12/2019.

Tiết chuyên đề mẫu được xây dựng bởi phụ trách Chi Đội 6B cô Nguyễn Thị Vinh và 43 đội viên của lớp. Các em được giáo viên  hướng dẫn cách tiếp thu một cách đầy đủ dễ nhớ những nội dung cần thiết mà cuốn sách truyền tải. Tất cả học sinh thoải mái trao đổi kiến thức, cách tiếp cận với sách. Giáo dục mang tính chất lấy học sinh làm trọng tâm, phát huy năng lực tự học, tự chủ, hợp tác, giao tiếp, giải quyết vấn đề và sáng tạọ.

Chuyên đề đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh

Qua tiết chuyên đề mẫu các em học sinh hiểu thêm rất nhiều điều thú vị và còn rất nhiều thứ chúng ta phải học. Sách sẽ dạy chúng ta tất cả những gì chúng ta muốn học. Hãy chịu khó đọc sách để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cũng như nuôi dưỡng tâm hồn của chính chúng ta. Chỉ với 30 phút mỗi ngày, dần dần bạn sẽ thấy mình biết thêm rất nhiều thứ và học được rất nhiều điều.Việc đọc sách đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Bởi sách là nguồn tri thức quý giá mà nhân loại đã trao tặng cho tất cả mọi người.

Tin, ảnh: Minh Hiền