Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Long Điền tổ chức diễn đàn “lắng nghe trẻ em nói” và chuyên đề giáo dục giới tính ‘sức khỏe sinh sản vị thành niên”, NH 2019-2020

0
1787

Giáo dục giới tính có ý nghĩa quan trọng đối với mọi thành viên, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên. Vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Lứa tuổi vị thành niên là một lực lượng chiếm tỉ lệ cao trong  cơ cấu dân số Việt Nam. Nhận thấy được vai trò, tầm quan trọng của vấn đề giáo dục giới tính, Liên Đội trường THCS Nguyễn Huệ kết hợp với tổ bộ môn Sinh – hóa tổ chức diễn đàn “lắng nghe trẻ em nói’ và chuyên đề giáo dục giới tính cho học sinh, vào sáng ngày 27/12/2019.

Trực tiếp truyền đạt các nội dung về giáo dục giới tính cho học sinh có Trần Thị Kim Hoàng- tổ trưởng tổ Sinh – Hóa, cùng với sự góp mặt của 5 giáo viên phụ trách bộ môn Sinh của nhà trường. Mở đầu diễn đàn các em được xem phim tư liệu về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Phần thứ hai là phần tuyên truyền kiến thức: giáo dục về tuổi dậy thì, những biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, một số nội dung liên quan tâm lý giới tính tuổi mới lớn …Phần thứ ba học sinh nêu ý kiến, những điều quan tâm về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên sau đó giáo viên giải đáp.

Học sinh trao đổi những vấn đề quan tâm tại Diễn đàn

Tại buổi sinh hoạt, các em được nghe tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết về giới, giới tính,; các biện pháp phòng ngừa xâm phạm; Cùng với đó là phần hỏi đáp, trao đổi, thảo luận giữa học sinh và thầy cô. Mạnh dạn đưa ra các câu hỏi, những điều còn thắc mắc. Đây cũng là dịp để học sinh có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ  giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

Tin, ảnh: Minh Hiền