Từ nhiều năm nay, Liên Đội trường THCS Nguyễn Huệ luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh, nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó, đây cũng là một trong số các hoạt động tiêu biểu của Câu lạc bộ. Với ý nghĩa đó, vào lúc 13h30, ngày 21/11/2020, sân chơi Tiếng Anh “Rung chuôn vàng” được khởi động với sự tham gia của 80 bạn học sinh đại diện cho tất cả các lớp khối 9.

Hội thi góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường

Đa phần các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Tiếng Anh mà các em đã được học trong chương trình. Trong vòng 10 giây sau khi MC đọc xong câu hỏi, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng. Các bạn sẽ phải trả lời tất cả 20 câu hỏi ở cả 3 vòng: khởi động, tăng tốc và về đích. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu ra làm khán giải. Là một sân chơi trí tuệ, cuộc thi xây dựng có một ngân hàng câu hỏi phong phú, bao quát nhiều khía cạnh kiến thức tiếng Anh, đòi hỏi các em học sinh phải có một vốn kiến thức dày dặn thì mới có thể “trụ lại” sân. Những câu hỏi tưởng chừng dễ mà lại khó, những câu hỏi tưởng chừng rất khó mà lại rất đông bạn trả lời được. Đối mặt với những câu hỏi 100% bằng Tiếng Anh và các bạn học sinh cũng phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh, vô hình chung là đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi với tâm thế vô cùng phấn khởi, hứng thú. Bên cạnh đó còn có những trò chơi sôi động của khán giả không chỉ làm thay đổi không khí hội thi mà còn mang lại cơ hội cho những thí sinh đã sảy chân bị loại. Sự nỗ lực hết mình của các bạn trong phần thi này đã mang lại cơ hội trở lại sàn thi đấu cho các thí sinh đồng đội. Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và gải khuyến khích với tổng trị giá hơn 1.000.000đ.

Đây là dịp để các bạn học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp – một sân chơi trí tuệ dành cho các bạn học sinh yêu thích ngoại ngữ.

Tin, ảnh: Minh Hiền