Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định, huyện Long Điền phối hợp với Công An xã Phước Tỉnh tuyên truyền về cấm đốt pháo trong đội viên, học sinh

0
1951

Trong những năm qua, các hành vi về sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ trái phép vào các dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội của đất nước.

Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Để nâng cao ý thức bảo vệ An ninh trật tự – An toàn xã hội của học sinh trường trên địa bàn xã Phước Tỉnh nói chung và học sinh trường THCS Nguyễn Thị Định nói riêng, Liên Đội trường THCS Nguyễn Thị Định phối hợp với Công An xã Phước Tỉnh tuyên truyền về cấm đốt pháo đến giáo viên và các em học sinh khối 6 và 8 trong tiết sinh hoạt dưới cờ.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đại Úy Cao xuân Đề- Phó công An xã đã thông tin cho các em rõ hơn về những quy định phòng, chống đốt pháo, những nguy cơ có thể thiệt hại về người và tài sản do đốt pháo gây ra và các mức xử phạt pháp luật quy định. Ngoài chuyên đề “Cấm đốt pháo” đồng chí tuyên tuyền viên còn cung cấp thêm 3 chuyên đề: “ Phòng chống ma túy xâm nhập vào trường học, Văn hóa giao thông trước cổng trường và chống xâm hại tình dục”. Giúp các em có thêm kiến thức để có thể tự bảo vệ mình trước các đối tượng xấu. Thông qua buổi tuyên truyền của ông Cao Xuân Đề đã giúp cho các em hiểu thêm về các quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật. Để từ đó, mỗi học sinh là một tuyên truyền viên đối với người thân trong gia đình hay những người xung quanh về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Tin, ảnh: Ngoãn Trần