Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong không khí tưng bừng, náo nức đó, Liên đội Trường THCS Nguyễn Thị Định đã phát động, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo.

Thứ nhất là giải bóng đá cho học sinh khối 8 và khối 9 đã diễn ra từ ngày 1/10/2020 đến ngày 15/11/2020. Tham gia giải có 17 đội bóng với 170 vận động viên là học sinh của hai khối 8 và 9. Các đội tham gia thi đấu vòng loại, vòng tứ kết, bán kết và đá trận chung kết để tranh cúp vô địch. Phong trào đã tạo ra sân chơi bổ ích, kích thích phát triển môn bóng đá nói riêng và phong trào tập luyện TDTT nói chung trong toàn trường, đồng thời qua đó sàng lọc những học sinh có năng khiếu bóng đá vào đội tuyển của trường. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao tặnghuy chương vàng, bạc, đồng cho 3 đội: nhất, nhì, ba.

Thứ hai là hội thi vẽ tranh dành cho các em học sinh khối 6 và 7. Hội thi đã được tổ chức vào ngày 14/11/2020 trong không khí vui tươi, hân hoan và cởi mở. Các tác phẩm không những phong phú về chủ đề, đa dạng về phong cách mà còn thể hiện được năng khiếu hội hoạ, sự sáng tạo của các em học sinh. Sau hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra những bức tranh đẹp nhất, sáng tạo nhất để trao giải.

Toàn cảnh Hội thi vẽ tranh “tri ân thầy cô”

Sáng thứ 2, ngày 16/11/2020 trước sự có mặt đông đủ của toàn trường, Liên đội đã tổng kết, trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên.

Tin, ảnh: Ngọc Bích