Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định, huyện Long Điền tổ chức cuộc thi MC nhí, NH 2019-2020 với chủ đề “Thuyết trình về quyển sách tôi yêu”.

0
1617

Thực hiện hướng dẫn đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2019-2020 của HĐĐ huyện Long Điền và chương trình công tác năm học của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định đã tổ chức cuộc thi MC nhí, NH 2019-2020 với chủ đề “Thuyết trình về quyển sách tôi yêu”.

Nhằm giới thiệu cuốn sách hay, bổ ích có tính giáo dục cho mọi người đặc biệt là các bạn học sinh, tạo điều kiện cho những bạn yêu quý sách và có khả năng thuyết trình được bày tỏ cảm xúc về những cuốn sách mà họ tâm đắc. Để từ đó tìm ra những học sinh có khả năng thuyết trình trước đám đông để bồi dưỡng và tham dự “Hội thi thuyết trình sách” cấp Tỉnh. Đến với hội thi, đại diện các Chi Đội khối lớp 7 và 8 đã mang đến cho cuộc thi rất nhiều cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau như: hạt giống tâm hồn, truyện ngắn của Nguyễn Nhật Ánh, truyện “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài, “Hoàng tử bé” của nhà văn Le Petit Prince dịch giả Bình Nhơn…để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bạn khán giả, với chất giọng truyền cảm, phong cách tự tin em Nguyễn Thị Kim Hạnh – Lớp 7D đã đạt giải Quán quân của cuộc thi.

BGH nhà trường trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

 Cuộc thi kết thúc và đọng lại trong các em nhiều cảm xúc. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, góp phần giúp cho các em tự tin thuyết trình giữa đám đông và là nơi các em được giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Để từ đó nuôi dưỡng ước mơ làm “diễn giả” trong tương lai của các bạn. Thông qua cuộc thi Liên Đội muốn lan tỏa hoạt động đọc sách trong các bạn học sinh.

Tin, ảnh: Ngoãn Trần