Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định, huyện Long Điền tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh, NH 2019-2020

0
242

Thực hiện hướng dẫn đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2019-2020 của HĐĐ huyện Long Điền. Thực hiện chương trình công tác năm của Liên Đội trường THCS Nguyễn Thị Định, huyện Long Điền các Câu lạc bộ học tập của Liên Đội được thành lập như: Vật Lí, Tin học, Tiếng Anh.

Chúng ta đang sống trong thời kì hội nhập, chính vì vậy, Tiếng Anh là một môn học rất quan trọng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và của các em học sinh nói riêng. Đáp ứng mong muốn của các em học sinh, Liên đội trường đã tham mưu với Ban Giám hiệu cho thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh để các bạn học sinh có nơi để giao lưu, trao đổi những phương pháp học hay, học tốt môn Tiếng Anh. Từ đó, dần dần nâng cao chất lượng môn tiếng Anh nói chung và kĩ năng phản xạ nghe nói riêng. Câu lạc bộ được sinh hoạt có sự hướng dẫn, định hướng của các thành viên giáo viên trong Tổ Tiếng anh của nhà trường.

Do trình độ của các em khác nhau nên Liên Đội chia các em học sinh trong câu lạc bộ Tiếng Anh thành 2 nhóm: nhóm một gồm các em học sinh khối 6 và khối 7; nhóm hai gồm các em học sinh khối 8 và khối 9. Để hoạt động của nhóm có hiệu quả và nề nếp, mỗi nhóm sẽ cử ra nhóm trưởng và nhóm phó nhằm điều hành hoạt động chung của nhóm. Thời gian sinh hoạt của các nhóm một tháng hai lần, các em sẽ sinh hoạt tại hội trường của trường THCS Nguyễn Thị Định dưới sự hướng của các thầy cô trong tổ Tiếng Anh. Nhóm một sinh hoạt vào buổi sáng, nhóm hai sinh hoạt vào buổi chiều, ngày chủ nhật của tuần thứ hai và tuần thứ tư trong tháng.

CLB Tiếng Anh thu hút nhiều học sinh đam mê ngoại ngữ tham gia

Theo cô Nguyễn Thị Bích Liên – Tổ trưởng tổ Anh Văn, các em học sinh tham gia câu lạc bộ vế chất lượng chưa được đồng đều nhưng kĩ năng nghe nói của các em trong câu lạc bộ được cải tiện rất nhiều. Đây là một dấu hiệu rất đáng mừng. Một kết quả phản ảnh rõ nhất chất lượng môn Tiếng Anh trong cuộc thi: “Tiếng Anh không chuyên” dành cho lứa tuổi THCS do tỉnh tổ chức tại Thành phố Bà Rịa, em Trần Đăng Khoa – 9A đạt giải Quán quân ở vòng 2 và rung được chuông vàng.

Từ khi có Câu lạc bộ Tiếng Anh ra đời, các em học sinh rất thích và mong chờ đến tuần mà câu lạc bộ sinh hoạt bởi các em được chơi các trò chơi, được nói  những hiểu biết của mình về chủ đề mà thầy cô giáo đưa ra.  Nó là nền tảng giúp các em học sinh tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài và làm “vốn” để sau này các em có thể kiếm được công việc tốt trong thời kì kinh tế mở.

Tin, ảnh: Ngoãn Trần