Liên Đội Trường THCS Phạm Hồng Thái, huyện Long Điền tổ chức tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh, NH 2020-2021.

0
1098

Nhằm bảo vệ, hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại tình dục ở trẻ em; tránh ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe, tâm lý trẻ em. Đồng thời đẩy mạnh phong trào xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đặc biệt là xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, có khả năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại đến trẻ em trên địa bàn huyện,  ngày 15 tháng  9 năm 2020, Trung tâm công tác xã hội, Sở LĐ-TBXH tỉnh BR-VT phối hợp tổ chức truyền thông tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em tại các trường năm 2020 tại trường THCS Phạm Hồng Thái. Đến dự và truyền thông có ông Nguyễn Khắc Sỹ – Chuyên viên phòng nghiệp vụ Trung tâm công tác xã hội, Sở LĐ-TBXH tỉnh BR-VT.

Các em học sinh tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, đại biểu và các em học sinh đã được ông Nguyễn Khắc Sỹ – báo cáo viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp để phòng, tránh xâm hại trẻ em. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các em học sinh nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, giải quyết cho phù hợp. Qua buổi truyền thông này cũng giúp cho các nhà trường trên địa bàn huyện Long Điền thấy được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các ngành, các cấp để tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục.

Qua đó cũng đã giúp các bậc phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn về thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay và cách bảo vệ cũng như giáo dục con em mình trước vấn nạn đang diễn ra ngày càng phức tạp này; Các em học sinh được trang bị các kỹ năng để tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, giải quyết.

                                                                                                      Tin, ảnh: Long Trần