Nhằm tuyên truyền và giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020). Sáng ngày 16/12/2020, Liên đội trường THCS Phạm Hồng Thái tổ chức cho các em chỉ huy đội đến viếng đền thờ liệt sỹ tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm.

Sau lễ dâng hương, các em được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những lịch sử hào hùng của khu căn cứ Minh Đạm và kết hợp tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử oanh liệt và những tấm gương anh hùng nơi đây, tham quan các hang  xưa kia là nơi đóng quân của các chiến sĩ bộ đội để tự mình trải nghiệm những khó khăn vất vả của quân dân ta khi vượt qua những tảng đá cao, những hang động tối, băng qua những lối mòn khúc khuỷu, quanh co với những bậc đá gập ghềnh. Kết thúc cuộc hành trình, các em luôn tự hào về một miền đất đã tạo ra những chiến sĩ cách mạng luôn kiên cường bám trụ, bất chấp mưa bom bão đạn, các cuộc càn quét, chất độc hóa học và các loại vũ khí hủy diệt tối tân của địch để bảo vệ và nuôi dưỡng lực lượng cách mạng trưởng thành, thắp sáng niềm tin thắng lợi trong nhân dân.

Liên Đội ra quân dọn dẹp vệ sinh Đền thờ liệt sĩ thuộc Khu căn cứ lịch sử Minh Đạm

Bên cạnh đó, hưởng ứng cuộc thi MV hát Quốc ca “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, liên đội đã tổ chức cho các em chỉ huy đội một buổi chào cờ và hát Quốc ca thật trang nghiêm và đầy cảm xúc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục lòng biết ơn của thiếu nhi huyện Long Điền nói chung và đội viên của liên đội trường THCS Phạm Hồng Thái nói riêng đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc; nâng cao nhận thức, khơi dây niềm vinh dự, tự hào cho đội viên đối với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                                                                                                Tin, ảnh: Long Trần