Chương trình rèn luyện đội viên là chương trình giáo dục tổng hợp, mang tính định hướng bao gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc, truyền thống về Đoàn, Đội, kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao, an toàn giao thông  và những vấn đề quốc tế…… dành cho đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Giúp đội viên, thiếu niên và nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tạo môi trường để đội viên, thiếu niên và nhi đồng được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và hình thành những thói quen tốt. Để dễ dàng và thuận tiện trong việc tự rèn luyện cũng như kiểm tra, đánh giá và xét hoàn thành chương trình rèn luyện, Liên đội tiến hành lắp đặt các bảng tiêu chí dành cho hai hạng Sẵn sàng và Trưởng thành dành cho 4 khối lớp với các nội dung cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu.

CTRLĐV được tuyên truyền rộng rãi đến toàn Liên Đội

Nhằm để tổng kết, khen thưởng và khuyến khích các em học sinh đã hoàn thành tốt chương trình Rèn luyện Đội viên, Liên đội dự kiến tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên cho các em đội viên các khối lớp trãi dài theo các hoạt động chào mừng theo chủ điểm như chào mừng ngày thành lập Đoàn 26.3, Chiến thắng 30.4, thành lập Đội 15.5…. Hi vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy giúp các em học sinh tiếp tục thi đua, phấn đấu, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, Ảnh: Long Trần