Liên đội trường THCS Tân Hưng, thành phố Bà Rịa tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề: “Mở cuốn sách – Mở tương lai” năm học 2020 – 2021.

0
1514

Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách trong công tác giảng dạy và học tập. Ngày 21/9/2020, Liên đội trường THCS Tân Hưng, thành phố Bà Rịa tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề: “Mở cuốn sách – Mở tương lai” năm học 2020 – 2021 thu hút 300 học sinh tham gia.

Có thể nói, sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong xã hội loài người. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Học sinh trường THCS Tân Hưng, thành phố Bà Rịa đang tham gia phần thi “Xếp sách nghệ thuật” tại ngày hội Sách

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Bà Rịa; ngay từ đầu năm học, Liên đội trường THCS Tân Hưng, thành phố Bà Rịa đã tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề: “Mở cuốn sách – Mở tương lai”. Ngày hội diễn ra với các hoạt động ý nghĩa, sáng tạo như: “Xếp sách nghệ thuật”, thuyết trình về tác phẩm tiêu biểu của phần thi “Quyển sách tôi yêu” và chương trình giao lưu với thư viện tỉnh,… thu hút 15 chi Đội tham gia. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức khen thưởng và trao giải cho mỗi khối tham gia, trong đó đặc biệt có 01 giải dành cho đội xuất sắc nhất trường trong tất cả các phần thi.

Thông qua ngày hội, góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, giúp cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của bản thân, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên… để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa