Liên Đội Trường Tiểu Chu Văn An, huyện Long Điền tổ chức Lễ Kết nạp đội viên, NH 2019-2020

0
1258

Hòa chung không khí của đội viên, thiếu nhi cả nước chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020). Sáng ngày 22/5/2020, Liên Đội Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên cho gần 130 nhi đồng khối 3, năm học 2019-2020 tại từng lớp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Hầu hết các nhi đồng được kết nạp Đội đợt này đều là những học sinh ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Qua thời gian phấn đấu thực hiện nghiêm túc chương trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận. 

Cô TPT và giáo viên phụ trách Chi Đội chụp hình lưu niệm với đội viên mới

Có thể thấy rằng, mỗi nhi đồng khi mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ, màu tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Ngay từ giây phút ấy, các em chính thức được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đó là một vinh dự, niềm tự hào của mỗi người. Màu khăn quàng đỏ như nhắc nhở các em phải có trách nhiệm, luôn cố gắng phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Những giây phút quan trọng đó sẽ là kỷ niệm đẹp tuổi học trò của các em. Trong buổi kết nạp, em Nguyễn Thị Thúy Vy – học sinh lớp 3A đã thay mặt cho các bạn đội viên mới kết nạp của lớp lên đọc lời hứa.

Dù buổi lễ điễn ra ở từng lớp nhưng tất cả vẫn mang lại không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Oanh Tưởng