Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu, cùng với biết bao những phong trào, những hoạt động, để ổn định bộ máy tổ chức, duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học mới. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng đội hyện Long Điền năm học 2020-2021, kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc. Được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, vào lúc 14 giờ, ngày 05/10/2020, Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc long trọng tổ chức Đại hội Liên đội điểm, nhiệm kì năm học 2020-2021 nhằm để tổng kết hoạt động năm học 2019-2020, xây dựng dự thảo hoạt động đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020-2021.

Đại hội vui mừng chào đón sự có mặt của đồng chí Vũ Tiến Sơn – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đồng chí La Minh Hoàng- Bí thư Đoàn cơ sở xã An Ngãi; Thầy Nguyễn Công Danh – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Cẩm Tú– Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng, thầy Lê Thanh Hiếu – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn; Bí thư Chi Đoàn, các thầy giáo, cô giáo phụ trách Chi đội, 50 đội viên tiêu biểu đến từ các Chi đội, và đặc biệt là sự hiện diện của các thầy cô giáo là giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường Tiểu học trên địa bàn huyện cũng đến tham dự.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Liên Đội, NK 2020-2021

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe và đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Năm học 2019-2020 công tác đội và phong trào thiếu nhi trường Tiểu học Cao Văn Ngọc tiếp tục được khẳng định, giữ vững và thu được nhiều kết quả cao. Liên đội đã triển khai toàn diện các nội dung, chương trình công tác năm học, đồng thời hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Liên đội năm học 2019-2020 đã đề ra. Các hoạt động đội đã có nhiều bước đổi mới cả về nội dung, và phương thức hoạt động; Công tác củng cố xây dựng Đội vững mạnh được quan tâm và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Liên đội tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nếp sống văn hóa truyền thống dân tộc, của Đảng, của Đoàn và của Đội, triển khai tốt các cuộc thi do Hội đồng Đội cấp trên phát động và đạt được nhiều giải cao, chú trọng tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, nói chuyện truyền thống nhân các ngày lễ lớn như: 20/11; 22/12… Kết quả năm học 2019-2020 Liên đội được Hội đồng Đội Tỉnh đánh giá là đơn vị xuất sắc và vinh dự nhận cờ thi đua khối Tiểu học.

Ngoài ra, Đại hội còn được thông qua Dự thảo phương hướng chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của Liên đội. Đồng thời được lắng nghe góp ý chỉ đạo của Đoàn cơ sở xã An Ngãi, của Ban Giám hiệu nhà trường về phương hướng hoạt động của Liên đội trong thời gian sắp tới . Thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong năm về công tác học tập cũng như thực hiện các phong trào thi đua. Đại hội đã thống nhất cao và đưa dự thảo Chương trình thành Nghị quyết Liên đội để cùng thực hiện. Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã sáng suốt bầu ra được 9 bạn ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội. Ban chỉ huy liên đội mới xin hứa sẽ cố gắng và quyết tâm phấn đấu để đạt được chỉ tiêu mà Liên đội đã đề ra.

Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc năm học 2020 – 2021 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Mong rằng, Ban chỉ huy liên đội mới dưới sự hướng dẫn của cô giáo Tổng phụ trách đội, BGH nhà trường và của Hội đồng Đội các cấp, trong năm học 2020 – 2021 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh, cấp huyện.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung