Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức Ngày hội “Tuyên dương gương người tốt việc tốt”, năm học 2019-2020

0
1727

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Từ đầu năm học, Liên đội đã phát động cho toàn thể học sinh trong nhà trường những tấm gương người tốt việc tốt, khuyến khích cho học sinh biết “Nhặt được của rơi-Trả lại cho người bị mất”, rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức cao đẹp, để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Và cho đến nay, đã có rất nhiều học sinh thực hiện tốt hoạt động này, dù nhặt ít hay nhiều, các em đều thật thà đem gửi cho Ban Chỉ huy Liên đội để có thể trả lại cho người bị mất.

Nhằm tuyên dương các em học sinh đã có thành tích tốt trong việc thực hiện “Gương người tốt việc tốt”, Liên Đội Trường Tiểu học đã chủ động tham mưu BGH nhà trường tổ chức Lễ tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” trong thiếu nhi toàn trường vào sáng 13/01/2020.

Chương trình đã nêu gương 14 em học sinh đã nhiều lần nhặt được của rơi từ đầu năm học cho đến nay, trong đó, tiêu biểu là em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh thuộc chi đội lớp 5G, là tấm gương tiêu biểu,  tuy thành tích học tập của em không đạt thành tích xuất sắc như những bạn khác, hoàn cảnh gia đình lại thuộc diện khó khăn, nhưng em là một học sinh ngoan, đặc biệt trong các hoạt động phong trào của nhà trường, em luôn tích cực tham gia, và vào ngày 19/12 vừa qua, em nhặt được chiếc bông tai bằng vàng trị giá 1,2 triệu đồng và đem trả lại cho phụ huynh bị mất. Hành động của em thật sự rất ý nghĩa và đáng tuyên dương trước toàn trường cho các em học sinh khác noi theo.

Những tấm gương sáng của các em học sinh trong ngày hội tuyên dương

Ngày hội là họat động ý nghĩa thể hiện sự ghi nhận và biểu dương về phẩm chất trung thực của các em. Việc tuyên dương cũng là dịp để học sinh trong toàn trường thực hiện lời dạy của Bác Hồ ” Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Ngày hội được sự đánh giá cao của Ban giám hiệu nhà trường. Hi vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều học sinh thực hiện tốt hoạt động này, để Liên đội sẽ tiếp tục thực hiện Ngày hội tuyên dương cho những tấm gương có đức tính cao đẹp.  

Tin, ảnh: Cẩm Nhung