Lễ chào cờ vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam. Đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì tiết chào cờ đầu tuần còn góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, giáo dục đạo đức, kỹ‎ năng sống.Tuy nhiên tuần nào cũng chào cờ hát quốc ca, rồi đánh giá nhận xét của lớp trực tuần, giám hiệu, Liên đội thường mang lại sự nhàm chán, căng thẳng đối với học sinh ngồi lắng nghe.

 Nhận rõ điều đó trong năm học này, Liên đội đã tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường, lên kế hoạch tổ chức buổi chào cờ truyền thống lồng ghép với Tiết sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” đến tất cả các Chi độitrong nhà trường.

Thực hiện kế hoạch của Liên Đội bắt đầu từ tháng 10, mỗi tháng Liên Đội sẽ tổ chức Sinh hoạt Liên đội dưới cờ 1 lần/tháng ngay trong tiết chào cờ tuần đầu tiên với sự phân công thực hiện đến các Chi đội khối 4,5. Và trong sáng thứ 2 ngày 02/11/2020 vừa qua,  chi đội 5A đã mang đến cho toàn trường một không khí mới mẻ. Như thường lệ sau phần chào cờ hát quốc ca là phần sinh hoạt của Chi đội 5A. Chi Đội lớp 5A đã để ấn tượng tốt đẹp và niềm tự hào trong lòng mỗi học sinh với hình thức sinh hoạt “Họa cảnh: Anh Kim Đồng – người đội viên đầu tiên”. Họa cảnh đã giúp cho toàn thể đội viên và học sinh của nhà trường hiểu biết thêm về người đội viên đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, từ đó càng thêm tự hào hơn về chiếc khăn quàng mang trên vai, về một niềm vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đội. Chi Đội 5A đã góp phần xây dựng nên một tiết chào cờ sôi nổi, vui tươi, kết quả học sinh hào hứng hơn, chất lượng tiết chào cờ tốt hơn.

Họa cảnh: Anh Kim Đồng – người đội viên đầu tiên” của Chi Đội Lớp 5A

Đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ với chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ ở trường thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho HS hướng tới phát triển con người toàn diện. Hi vọng trong các buổi Sinh hoạt tiếp theo, Liên đội sẽ được biết thêm nhiều hơn nữa về câu chuyện của các tấm gương sáng, các gương anh hùng, các câu chuyện đẹp, để từ đó giúp các em có thêm niềm tin, động lực để noi theo, để tiến bước trên con đường trở thành những con người có ích cho xã hội, cho đất nước mai sau.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung