“Nối tiếp bước cha ông đi trước

Truyền thống xưa xuyên suốt thời gian

Cháu con “ về với cội nguồn”

Bốn nghìn năm tháng mở đường tương lai.”

Nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh tư tưởng đạo đức “Uống nước nhớ nguồn”, kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 12 chào mừng 76 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 – 22/12/2020), đồng thời quay video clip hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ. Liên đội đã kết hợp hai hoạt động giúp học sinh có một chuyến đi về nguồn thật bổ ích và ý nghĩa, giáo dục học sinh tinh thần biết ơn các thế hệ đi trước.

Đội viên, học sinh xếp hàng Đền thờ liệt sĩ thị trấn Long Hải

Trong hành trình về với các địa chỉ đỏ của Tỉnh nhà, các bạn đội viên Liên đội trường TH Chu Văn An được đến viếng Đền thờ Liệt sĩ thị trấn Long Hải, khu Di tích núi Minh Đạm, tượng đài Võ Thị Sáu, với lòng biết ơn vô hạn những người anh hùng ngày đêm chiến đấu hi sinh quên mình vì Tổ quốc.

“ Đất nước sang thời kỳ đổi mới

Đảng dẫn đường, Đoàn Đội bước theo

Từng cơn sóng nhỏ dâng triều

Chung lòng hợp sức vì yêu nước nhà”

Đến với các địa chỉ đỏ năm nay các Thầy cô giáo trong Chi đoàn trường cùng các em đội viên được tham quan, dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ, đặc biệt chuyến tham quan này các em thật vinh dự và tự khi được cất cao bài quốc ca hào hùng của đất nước tại nơi đây.

Xây dựng Đội ngày thêm vững mạnh

Trọn niềm tin hướng đến tương lai

Tuổi nhỏ quyết chí Anh tài

Tiến lên phía trước Đội viên sẵn sàng

Mãi khắc ghi công ơn của các anh hùng Liệt sĩ, chúng em- những đội viên trường Tiểu học Chu Văn An hứa sẽ quyết tâm rèn luyện học tập tốt để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, để xứng đáng với công lao to lớn các anh hùng liệt sĩ dân tộc đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tin, ảnh: Tưởng Oanh