Nhi đồng luôn được ví như là búp măng xinh của đất nước. Hôm nay các em là Nhi đồng, nhưng ngày mai các em sẽ là những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Với sự hướng dẫn và dìu dắt của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em nhi đồng luôn được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là Nhi đồng chăm ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Một trong những hình thức hoạt động gần gũi với Nhi đồng nhất đó là sinh hoạt “Sao nhi đồng”. Qua tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng, hướng dẫn các em cách chăm làm, học giỏi, biết vui chơi những gì bổ ích, lành mạnh nhất, yêu ca hát, biết gìn giữ vệ sinh cá nhân, trường lớp, nơi công cộng, giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập, rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khoẻ và phần nào biết tự lập cuộc sống của mình. Mai sau muốn trở thành người tốt, người có ích cho xã hội thì lúc tuổi nhỏ phải là Nhi đồng ngoan, học giỏi, chăm học, chăm làm… Như Bác Hồ kính yêu đã dạy:

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình

Các cháu hãy xứng đáng, cháu Bác Hồ Chí Minh

Một buổi sinh hoạt Sao của Liên Đội Trường TH Chu Văn An

Với mong muốn giáo dục các em trở thành con người phát triển toàn diện thì cần phải đưa các em tham gia vào hoạt động tập thể bổ ích, giúp các em rèn luyện về mọi mặt: Giao tiếp, ứng xử, năng khiếu…Chính điều đó căn cứ vào điều kiện thực tế tại đơn vị và thực hiện theo kế hoạch năm học, Liên đội Tiểu học Chu Văn An  đã tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng cho các em nhi đồng khối 1,2,3 (1 tiết SHS/tuần giờ ra chơi vào sáng thứ 4 hàng tuần).

Tin, ảnh: Oanh Tưởng