Như chúng ta đã biết, Bơi không chỉ giúp về mặt thể lực chung, mà còn bao gồm nhiều lợi ích khác như làm căng cơ, kiểm soát hơi thở. Đó là bộ môn có tác dụng lên toàn bộ cơ thể với nhiều lợi ích hấp dẫn về mặt tinh thần và thể chất so với nhiều môn thể thao trên cạn khác. Tuy nhiên, dù không có tính giải trí cao khi tập luyện và thi đấu nhưng khi bạn biết bơi, bạn sẽ có một lợi thế không nhỏ so với những người không biết bơi là bạn sẽ an toàn hơn ở những nơi là môi trường nước, vui chơi thoải mái hơn ở các công viên nước, vẫy vùng thỏa thích hơn khi đi du lịch đến những vùng biển. Đó chính là “những tiện ích cộng thêm” đáng giá của môn Bơi lội!

Xác định được tầm quan trọng của môn bơi lội, Ban tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp của Trường TH Chu Văn An đã xây dựng kế hoạch hội thao môn Bơi lội cho các em học sinh khối 1 đến khối 5. Trên tinh thần vui chơi giải trí nhưng từ đó cũng khảo sát được thực trạng về kĩ năng bơi lội của các em và chọn nguồn cho hoạt động Hội thao sắp tới, đồng thời vì đặc thù địa phương là gần biển cho nên  thông qua kế hoạch còn nhằm thúc đẩy phụ huynh trang bị kiến thức kĩ năng phòng chống đuối nước cho con em mình.

 Sáng ngày 08/11/2020, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức giải bơi cho gần 100 học sinh đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện CMHS của trường cùng quý thầy cô trong Ban tổ chúc, quý thầy cô phụ trách các lớp, chi đội. Cuối cùng  các em học sinh tham gia đã gặt hái được thành công với kết quả đạt được trao 07 giải nhất; 07 giải nhì; 06 giải ba và 05 giải khuyến khích theo lứa tuổi(khối lớp).

Thí sinh được hướng dẫn khởi động đúng cách trước khi bước vào cuộc thi

Có thể thấy, giải bơi lội đã và sẽ trở thành hoạt động thường niên của nhà trường ở hiện tại cũng như tương lai, mong rằng sau mỗi năm giải bơi được tổ chức sẽ tìm kiếm được nhiều nhân tố làm nguồn, đồng thời cũng là động lực để thúc đẩy việc rèn luyện kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước tới các em học sinh chưa biết đến kĩ năng rất rất quan trọng này, để đâu đó không bao giờ còn tồn tại hai từ “ giá như”.

Tin, ảnh: Tưởng Oanh