Liên đội Trường TH Chu Văn An, huyện Long Điền triển khai mô hình thực hiện Chương trình Dự bị Đội viên và chương trình Rèn luyện đội viên hạng Măng non, giai đoạn 2018 – 2022

0
1854

Với tinh thần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An đã triển khai mô hình tuyên truyền  thực hiện Chương trình Dự bị Đội viên đối với nhi đồng khối 1,2,3 và chương trình Rèn luyện đội viên hạng Măng non khối 4,5 năm học 2019 – 2020.

Đối với Chương trình rèn luyện Đội viên, Liên đội triển khai bằng cách lắp đặt 5 bảng tiêu chí rèn luyện cho 5 khối lớp, mỗi khối lớp sẽ rèn luyện theo một tiêu chí rèn luyện riêng dành cho khối lớp mình. Đối với khối 1,2,3 bảng tiêu chí Dự bị Đội viên và Rèn luyện Đội viên hạng măng non đối với khối 4,5 sẽ được dán tại mảng tường trống khu vực uống nước thường xuyên học sinh tập trung qua lại nên rất dễ chú ý theo dõi. Từ đó các em đội viên, nhi đồng theo dõi và dựa vào các tiêu chí rèn luyện trên bảng của khối lớp mình để tự rèn luyện thông qua hoạt động hàng ngày và thông qua các buổi sinh hoạt Sao, sinh hoạt Đội; qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường và thông qua các phong trào, các hoạt động tập thể của Đội.

Mô hình tuyên truyền Chương trình dự bị đội viên và rèn luyện đội viên hạng măng non

Nếu như trước đây, các em học sinh thậm chí một số phụ trách Chi đội vẫn còn mơ hồ, khó hiểu về việc thực hiện chương trình Rèn luyện Đội viên thì từ năm học 2019 – 2020, nhờ có các bảng tiêu chí rèn luyện ngắn gọn, dễ hiểu mà Liên đội đã tuyên truyền đến học sinh thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên của các em học sinh trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Giúp các em học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Oanh Tưởng