Thực hiện theo kế hoạch chương trình năm học nhằm xây dựng “Trường học thân thiện- Học sinh tích cực”, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An luôn tìm tòi những mô hình hay như để thông qua đó giáo dục các em học sinh rèn luyện nhân cách đẹp hoàn thiện bản thân, xây dựng trường học xanh- sạch – đẹp- an toàn, tiêu biểu là mô hình “Ứng xử văn hóa nơi công cộng”.

Có thể nói, vấn đề xả rác bừa bãi nơi công cộng nói chung và trong môi trường học đường nói riêng đang là một vấn đề nhức nhối. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục học sinh điều quan trọng nhất là giáo dục nhân cách đẹp cho các em qua những hành động nhỏ hàng ngày: Ăn đúng nơi, ngồi đúng chỗ, nói lời hay làm nhiều việc tốt. Để nhân rộng những ý tưởng tốt đẹp, TPT Đội cùng với các em trong BCH Liên đội đã dán những hình ảnh sinh động khắp khuôn viên trường học ở những nơi mà các em thường lui tới chơi hoặc là khu vực gần phòng ăn khu bán trú nhằm gửi thông điệp tới các bạn học sinh “Hãy cùng nhau giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, hãy hành động thật văn minh”.

Những hình ảnh mang thông điệp giúp giáo dục kỹ năng ứng xử có văn hóa trong học sinh

Mỗi cá nhân sau khi ăn xong bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, nói không với những sản phẩm bằng ni lông, nhựa…Với những hình ảnh ngộ nghĩnh mong rằng những thông điệp sẽ được các em học sinh hưởng ứng thực hiện nhằm xây dựng mô hình trường học sạch- đẹp, thực hiện nghiêm túc một trong 5 điều Bác Hồ dạy: “ Giữ gìn vệ sinh thật tốt”.

Tin, ảnh: Oanh Tưởng