Đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em là những tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khó lường trước được và gây ra những tổn thương trên cơ thể người thậm chí có thể dẫn đến tử vong, nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì thế các học sinh cần có biết cách phòng tránh và tập huấn những kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích là hết sức cần thiết.

Thấy được tầm quan trọng đó, vào ngày 09/12/2020, Liên đội trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em”  với sự tham gia của 38 thành viên, gồm 25 giáo viên và 13 học sinh. Dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ, Liên đội vinh dự được đón tiếp Cô Đặng Thị Yến – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ và chụp hình lưu niệm với đại diện các thành viên trong câu lạc bộ.

Quý thầy cô giáo chụp hình lưu niệm với các thành viên CLB

Câu lạc bộ góp phần đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho trẻ em tại Liên đội. Câu lạc bộ sinh hoạt 01 lần/tuần, các thành viên Câu lạc bộ sẽ thường xuyên tuyên truyền trong các buổi phát thanh măng non, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, tiết sinh hoạt tập thể, sinh hoạt Sao, sinh hoạt Đội,…về tác hại, nguyên nhân, cách phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em, thực hành về cách sơ cứu người bị đuối nước, tại nạn thương tích, cách phòng tránh xâm hại trẻ em trong tình hình hiện nay.

Với những nội dung sinh hoạt đa dạng nhằm giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em. Câu lạc bộ là giải pháp được Nhà trường, Liên đội, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức và trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho các em học sinh.

Tin, ảnh: Thanh Loan