Thực hiện theo sự chỉ đạo của HĐĐ huyện và Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Liên đội đã xây dựng mô hình “cổng trường em sạch đẹp, an toàn” nhằm giáo dục học sinh có ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông; thể hiện văn hóa giao thông trường học; giữ gìn cảnh quan môi trường học, tránh tình trạng ách tắc giao thông xảy ra khi tan học, góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông.

Mô hình được xây dựng thêm mới gồm rào chắn an toàn, vẽ ô cho phụ hynh xếp xe với tổng kinh phí 12 triệu đồng. Sau khi mô hình xây dựng xong, tình hình trật tự trước cổng trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, học sinh biết xếp hàng ngay ngắn đi trên vạch trắng dành cho người đi bộ, khi rước con em ra về phụ huynh đã sắp xếp xe theo vị trí đúng quy định, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tránh tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm.

Học sinh Trường TH Hoàng Văn Thụ xếp hàng trật tự giờ tan học

Mô hình đã góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông của học sinh và phụ huynh học sinh, từ đó đảm bảo được tình hình an toàn giao thông tại cổng trường, giảm nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra.

Mô hình “Cổng trường em sạch đẹp, an toàn” đã góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất an toàn giao thông tại khu vực cổng trường. Hiệu quả hoạt động của mô hình “Cổng trường cổng trường em sạch đẹp, an toàn” đã tác động và có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để bảo đảm an toàn giao thông trước cổng trường, bên cạnh sự nỗ lực của nhà trường, các em học sinh và các cơ quan chức năng, thiết nghĩ, rất cần ý thức, sự nỗ lực từ chính các bậc phụ huynh. Điều này rất có ý nghĩa, bởi, phụ huynh chính là tấm gương cho con cái trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông nói riêng và các quy định của pháp luật nói chung.

Tin, ảnh: Thanh Loan