Liên Đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, huyện Long Điền phát huy vai trò của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, NH 2019-2020

0
1936

Mô hình cổng trường An toàn giao thông do Liên đội phát động nhằm giáo dục học sinh có ý thức chấp hành luật lệ ATGT; giữ gìn cảnh quan trường học, tránh tình trạng ách tắc giao thông xảy ra khi tan học, góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông.

Sau một thời gian thực hiện, tình hình ATGT trước cổng trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, tình trạng xe cộ dừng đón con tràn lan trước cổng trường và tràn ra đường đến nay đã được khắc phục phần nào. Phụ huynh biết sắp xếp vị trí đậu đỗ xe đúng quy định, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tránh tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm; các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT của học sinh đã giảm, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cũng được cải thiện rõ rệt. Mô hình đã góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông của học sinh và phụ huynh học sinh, từ đó đảm bảo được tình hình an toàn giao thông tại cổng trường, giảm nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra.

Phụ huynh xếp hàng để đón học sinh giờ tan học

Mô hình “Cổng trường ATGT” đã góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất ATGT tại khu vực cổng trường. Hiệu quả hoạt động của mô hình “Cổng trường ATGT” đã tác động và có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nền nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để bảo đảm trật tự ATGT, bên cạnh sự nỗ lực của nhà trường, các em học sinh và các cơ quan chức năng, thiết nghĩ, rất cần ý thức, sự nỗ lực từ chính các bậc phụ huynh. Điều này rất có ý nghĩa vì phụ huynh chính là tấm gương cho con cái trong việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT nói riêng và các quy định của pháp luật nói chung.

Tin, ảnh: Thanh Loan