Thực hiện Hướng dẫn đánh giá Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng đội huyện Long Điền, về việc xây dựng và nâng cấp sửa chữa một điểm sinh hoạt, vui chơi cho học sinh tại trường. Đồng thời mong muốn mang đến cho học sinh một sân chơi thể dục thể thao lành mạnh, trong tháng 10 vừa qua Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã làm mới sân chơi Cầu lông cho học sinh. Sân chơi Cầu lông hoạt động vào giờ ra chơi hàng ngày dành cho tất cả học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 5.

Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của Nhà trường, Liên đội đã sơn lại 4 sân cầu lông, đồng thời trang bị 4 cột lưới, 4 vợt và 2 ống cầu cho học sinh vui chơi. Kinh phí thực hiện là 8.000.000 đồng, do các mạnh thường quân ủng hộ. Hi vọng đây sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng, giúp các em rèn luyện được sức khỏe, thể lực cũng như tinh thần để học tập tốt, rèn luyện thể chất, tránh xa thói quen lười vận động, dần dần hình thành lối sống năng động, tích cực hơn cho học sinh. Thông qua việc luyện tập chơi cầu lông thường xuyên, học sinh được rèn luyện các kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản, học sinh còn được rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai và khả năng phản xạ nhanh nhạy, còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng kết hợp, hỗ trợ với các thành viên khác trong đội của mình. Đây là một kỹ năng quan trọng cho sự phát triển sau này của học sinh.

Cầu lông là một trong những môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe học sinh

Ngoài ra, chơi cầu lông là một trong những phương pháp tốt giúp học sinh không ngừng học hỏi được giá trị khi làm việc tập thể, chơi cầu lông theo luật và kết hợp với đồng đội ăn ý. Cầu lông là một bộ môn đòi hỏi tính phối hợp cao trong thi đấu đồng đội, một cá nhân nếu chơi riêng rẽ sẽ rất khó để mang đến thành công, thậm chí, còn làm ảnh hưởng đến kết quả chung của cả đội. Chẳng hạn như em Minh Anh – học sinh lớp 3A: “Lúc tập thì cảm thấy hơi mệt nhưng khi chơi cầu lông thường xuyên em thấy khỏe hơn rất nhiều. Hôm nay em đã biết chơi rồi”. Khi chơi Cầu lông giúp các em làm quen và gặp gỡ với nhiều bạn cùng sở thích.

Có thể thấy, việc tạo sân chơi thể thao ở trường học có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với học sinh. Chơi cầu lông cũng là một trong những phương pháp tốt giúp học sinh làm quen với các vấn đề xảy đến bất ngờ và không theo ý muốn. Trong môi trường thể thao lành mạnh, vấn đề thắng thua và thất bại là điều không thể tránh khỏi. Làm quen và thích nghi những điều này từ bộ môn cầu lông sẽ là tiền đề tốt để các em có thể thích nghi với những khó khăn, thách thức trong cuộc sống sau này.

Tin, ảnh: Thanh Loan