Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, huyện Long Điền thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Chính nhân ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

0
1549

 

Mẹ Việt Nam anh hùng là những phụ nữ Việt Nam có nhiều cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, là những hy sinh âm thầm và vô cùng vĩ đại vì đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho tổ quốc. Nhân kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), sáng ngày 19/12/2019, Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ cùng Ban lãnh đạo nhà trường đã tới thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Chính tại Ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong những năm qua, chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với nước, thăm hỏi Bà Mẹ Việt Nam anh hùng… là việc làm thường xuyên được Ban lãnh đạo nhà trường và Liên đội quan tâm thực hiện. ​Thay mặt cho Liên đội trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, cô Nguyễn Thị Tuyết Phương – Hiệu trưởng nhà trường và cô Lê Thị Cúc – Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới Mẹ món quà tuy nhỏ nhưng chứa chan nghĩa tình.

Hoạt động thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động ý nghĩa của Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện sự tri ân sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đối với sự hi sinh thầm lặng của các Mẹ, các liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong toàn thể học sinh Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Tin, ảnh: Thanh Loan