Hướng tới chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022); nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Liên đội trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã triển khai và thực hiện Công trình măng non “Trang sử vàng truyền thống Đội ta” năm học 2021 – 2022.

Công trình măng non “Trang sử vàng truyền thống Đội ta”, Liên đội triển khai bằng cách là làm một bảng treo tại mảng tường trống trước phòng Đội của nhà trường và gần khu vực Thư viện xanh để các em có thể đọc trong giờ ra chơi. Kinh phí làm bảng được mạnh thường quân tài trợ trị giá: 1.000.000 đồng.

Các em đội viên, nhi đồng sẽ được biết sự ra đời của Đội; các phong trào Đội; Điều lệ và nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh trên bảng để tự học tập và rèn luyện thông qua hoạt động hàng ngày, thông qua các buổi sinh hoạt Sao, sinh hoạt Đội; qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường và thông qua các phong trào, các hoạt động tập thể của Đội.

Liên Đội ra mắt CTMN “Trang sử vàng truyền thống Đội ta”

Như những năm trước đây, các em học sinh muốn tìm hiểu về Đội phải tra cứu nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Thì năm học 2021 – 2022, nhờ có bảng công trình măng non “Trang sử vàng truyền thống Đội ta” đã tóm lại toàn bộ nội dung trọng tâm về Đội một cách ngắn gọn, dễ hiểu giúp các em chỉ cần đọc bảng xong sẽ hiểu được ngay. Công trình măng non “Trang sử vàng truyền thống Đội ta” góp phần giúp các em học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thanh Loan