Mô hình “Tiếp sức cho em đến trường” là một trong những hoạt động thường niên của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của Ban lãnh đạo, giáo viên, công nhân viên, phụ trách chi đội, phụ trách nhi đồng, tổng phụ trách Đội đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường.

 Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, năm học 2020 – 2021, Liên đội trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã triển khai và phát huy tốt phong trào “ Tiếp sức cho em đến trường”, với sự ủng hộ của tập thể Ban lãnh đạo, giáo viên, công nhân viên nhà trường, đã nuôi được 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội, mỗi em được nhận 5 kg gạo mỗi tháng cho đến hết năm học.

Mặc dù số tiền không nhiều, số học sinh được nuôi còn ít nhưng ý nghĩa của Mô hình mới thật sự đáng quý. Góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi phát động Mô hình “Tiếp sức cho em đến trường” trong năm học mới 2020-2021, Liên đội đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình trong nhà trường. Qua đó, nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi giáo viên trong trường. Toàn bộ số tiền từ Mô hình “Tiếp sức cho em đến trường” sẽ mua gạo để nuôi hàng tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thầy cô giáo trao quà cho học sinh khó khăn, hiếu học

Với sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường, của tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường, Mô hình “Tiếp sức cho em đến trường” của Liên đội ngày càng phát triển. Mong rằng Mô hình “Tiếp sức cho em đến trường” sẽ luôn được duy trì và ngày càng phát triển rộng rãi đến quý mạnh thường quân, quý phụ huynh để nuôi được nhiều học sinh khó khăn hơn và đồng thời để động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

 Tin, ảnh: Thanh Loan