Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, huyện Long Điền tổ chức điểm Lễ kết nạp đội viên mới cho các em nhi đồng lớp 3B, NH 2019-2020.

0
1624

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2019 – 2020; hướng tới kỉ niệm chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020); Kỉ niệm 130 năm sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020). Nhận thấy công tác phát triển đội viên mới là một nhiệm vụ trọng tâm không thể thiếu, nhằm tạo lực lượng kế thừa cho hoạt động sau này.

Các em nhi đồng lớp 3 đã cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường và đã học xong điều lệ Đội. Xét nguyện vọng của các em nhi đồng lớp 3 tự nguyện xin vào Đội. Vào lúc 8h45 phút, ngày 14/5/2020, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức điểm Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 13 nhi đồng xuất sắc của lớp 3B. Các em được kết nạp đội viên hôm nay đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Lễ kết nạp Đội trang trọng với phần chào cờ theo Nghi thức Đội

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Chi Đội 3B nói riêng và Liên Đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ nói chung ngày càng vững mạnh hơn.

Tin, ảnh: Thanh Loan