Nhằm tạo thêm cảm hứng cho học sinh trong việc tiếp cận môn cờ tướng, Liên đội đã thực hiện Công trình măng non “Bàn ghế đá giờ ra chơi” năm học 2021 – 2022. Công trình măng non “Bàn ghế đá giờ ra chơi” là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp. Kinh phí cho công trình “Bàn ghế đá giờ ra chơi” được các Mạnh thường quân tài trợ trị giá 2.500.000 đồng.

Mọi học sinh đều yêu thích giờ giải lao như một khoảng thời gian thần kỳ trong suốt quá trình học tập. Vì vậy, Công trình măng non “Bàn ghế đá giờ ra chơi” được triển khai với mục đích giúp các em học sinh nghỉ ngơi, ngồi trò chuyện thư giãn, trao đổi việc học tập với bạn bè. Ngoài ra trên mặt bàn đá, Liên đội còn vẽ cờ tướng vừa cho các em giải trí vừa tạo môi trường rèn luyện năng khiếu đánh cờ cũng như rèn luyện trí não.

CTMN giúp các em giảm stress sau những giờ học căng thẳng

Sau khi công trình hoàn thành, các em rất thích thú xuống ngồi thư giãn và chơi cờ. Hứa hẹn đây sẽ là nơi lưu lại những buồn vui, tiếng cười, những kỷ niệm đẹp của thời học sinh một các rõ ràng nhất. Kể cả những lúc ôn bài, thi cử, học tập những chiếc bàn ghế đá cũng chứng kiến. Bàn ghế đá sẽ bền bỉ với thời gian và ghi nhớ mọi kí ức mộng mơ của tuổi học trò.

Bàn ghế đá giúp thu hút học sinh tham gia sân chơi thể thao trí tuệ nhiều hơn, giúp học sinh hào hứng, thoải mái hơn khi tham gia thi đấu. Đồng thời, đây cũng là hướng hình thành, phát triển các câu lạc bộ cờ tướng trong trường học bởi tác dụng tích cực của môn thể thao này trong phát triển tư duy của học sinh. Qua đó, từng bước đưa cờ tướng trở thành bộ môn thể thao phổ biến, được đông đảo học sinh yêu thích.

                                                                                  Tin, ảnh: Thanh Loan