Liên Đội Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Long Điền sôi nổi với các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019)

0
1585

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Liên Đội Trường Tiểu học Lê Lợi cùng với thầy cô trong Chi đoàn nhà trường đã tổ chức sinh hoạt Liên đội dưới cờ chủ điểm “uống nước nhớ nguồn”, cho học sinh, đội viên xem phim tư liệu, thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách. Thi vẽ tranh “em yêu Biển đảo quê em”.

Ngày 19/12/2019 Liên đội cùng với Chi đoàn Nhà trường đã tổ chức cho 425 bạn học sinh đội viên khối 3,4,5 xem phim tư  liệu “Lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam”, xem phim “tiểu sử cuộc đời 14 vị Đại Tướng anh hùng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam” Tuy phim tư liệu nhưng  nội dung của phim khá hấp dẫn, các bạn học sinh rất háo hức, chăm chú xem phim và hào hứng tham gia phần trả lời câu hỏi để nhận quà sau khi xem phim.

Sáng ngày 20/12/2019, Đại diện Ban Chỉ huy Liên đội cùng với BCH Chi đoàn nhà trường cùng đã đến thăm hỏi, động viên 02 gia đình chính sách mà Chi Đoàn nhận chăm sóc. Gia đình ông Nguyễn Văn Chiến tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là thương binh hạng ¼, là ba của Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai. Gia đình cô Nguyễn Thị Đường tham gia thanh niên xung phong, là giáo viên trường nay đã nghỉ hưu, là thành viên hội cựu thanh niên xung phong của thị trấn Long Hải. Nhân dịp này Liên đội, Chi đoàn đã trao tặng mỗi gia đình chính sách một phần quà, tuy giá trị vật chất nhỏ nhưng trong đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của 721 bạn học sinh, và các thầy cô trong Chi đoàn trường tiểu học Lê Lợi, bày tỏ sự tri ân lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao đóng góp, cống hiến to lớn của các thương, bệnh binh các gia đình chính sách, người có công đã vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để sống vui, sống khỏe.

Đây là một hoạt động thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, qua đó giáo dục các em biết thể hiện lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền hòa bình, độc lập dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Tin ảnh: Nguyễn  Thủy