Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Đất nước 30/04/1975-30/04/2021, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/05/2041-15/05/2021. Ngày 19/04/2021 Liên đội trường tiểu học Lê Lợi tổ chức cuộc thi “Sếp sách đẹp”, Ngày hội đọc và làm theo báo Đội. 

Tham dự ngày hội đọc và làm theo báo Đội có tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 663 em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi. Trong ngày hội đọc và theo báo Đội các em đã được đọc và giới thiệu với nhiều đầu sách, báo Đội hay, giá trị và hấp dẫn. Ngoài ra thầy cô giáo và học sinh được cổ vũ nhiệt tình cho phần thi xếp sách đẹp của các em học sinh khối 4,5, tham quan gian trưng bày sách báo của các lớp khối 4, khối 5 với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Bên cạnh đó nhà trường cũng chọn lọc những tờ báo có tính giáo dục cao giúp ích cho các em tìm hiểu cuộc sống quanh ta, những gương tốt người tốt, tìm hiểu các chuyên đề, chuyên mục từ bạn bè bốn phương mà báo Đội mang lại.

Quang cảnh Ngày hội “Đọc và làm theo báo Đội” của Liên Đội Trường TH Lê Lợi

Những tấm gương sáng, nhưng câu chuyện hay đã được các em học sinh nhiệt tình thảo luận sôi nổi trong giờ đọc báo Đội ngay từ đầu năm học, hôm nay ngày hội đọc và làm theo báo Đội các em tham gia rất nhiệt tình tích cực. Các chuyên mục được các em học sinh say sưa đọc thường là: Khám phá khoa học, những bài văn hay, bổ ích, câu truyện cười giải trí. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến đọc.

Thông qua Ngày hội góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách, báo cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc và làm theo báo Đội được duy trì và phát triển, chúng tôi hy vọng rằng “Niềm đam mê sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh.

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm,  trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao! Tặng một cuốn sách giá trị là góp phần trao đi một tương lai tươi sáng, tạo cơ hội cho mọi người và bản thân mình được đọc thêm nhiều cuốn sách hay. Ý nghĩa và tình thần ấy sẽ được tiếp nối trong thế hệ học sinh trường tiểu học Lê Lợi.

 Tin bài: Nguyễn Thủy